sections

Nhớ cha, anh 8 tuổi dắt em 6 tuổi đi bộ từ Hậu Giang qua tới Cần Thơ để tìm gặp


Hai em bé mới 8 tuổi và 6 tuổi đã đi từ Hậu Giang đến Cần Thơ để tìm cha đang làm công nhân tại thành phố này.

Người ta thường bảo, với những bậc phụ huynh, vì tình yêu với con, họ có thêm động lực mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn trên đời. Ngược lại, với nhiều đứa trẻ, nỗi nhớ da diết với cha mẹ cũng có thể khiến chúng “mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua” để đi tìm.

Cuối năm ngoái, dư luận ngạc nhiên vô cùng khi có 3 đứa trẻ từ 12 – 14 tuổi rủ nhau đạp xe 400km từ Cà Mau lên thành phố Hồ Chí Minh, đứa thì tìm mẹ vì quá nhớ, đứa thì đi cùng bạn cho bạn đỡ buồn, tiện thể kiếm việc làm. Cứ tưởng đó chỉ là chuyện hy hữu, thì rạng sáng 28/7, công an Cần Thơ được một phen “hết hồn” khi có hai em bé cũng có hành động tương tự.

Đáng nói là, hai em bé này còn rất nhỏ. Hai anh em ruột, bé lớn 8 tuổi (sinh năm 2013) đã dắt theo em trai 6 tuổi (sinh năm 2015) đi bộ từ tỉnh Hậu Giang để tìm cha.

Vì dịch Covid-19, không tiện chăm sóc con, người cha đang làm công nhân đô thị ở Cần Thơ đành gửi các con về Hậu Giang nhờ người thân chăm sóc giùm. Nhiều ngày không gặp cha, hai anh em đã rủ nhau đi bộ đến Cần Thơ.

Anh 8 tuổi dắt em 6 tuổi đi bộ từ Hậu Giang qua Cần Thơ tìm cha. (Ảnh: Công Luận)

Vì không biết địa chỉ cụ thể, hai bé đã bị lạc. 2 giờ sáng 28/7, tổ tuần tra Công an thành phố Cần Thơ đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đoạn qua phường Tân Phú, quận Cái Răng, đã phát hiện hai đứa trẻ đang lang thang trên đường.

Theo thông tin từ phía công an, thời điểm đó, hai bé mang theo ba lô, trên người chỉ mặc bộ đồ thun và tinh thần khá hoảng loạn. Cảnh sát đã nhanh chóng đưa hai cháu bé về chăm sóc tạm thời tại chốt kiểm dịch ở phường Tân Phú.

Qua khai thác thông tin, hai bé cũng không biết mình đi từ địa phương nào của Hậu Giang đến Cần Thơ. Cảnh sát đã nhanh chóng tìm hiểu, xác minh thông tin và tìm được cha của hai em. Anh Đ. cha hai em bé đã đến đón và đưa các con về an toàn.

CSGT thành phố Cần Thơ đã phát hiện và liên hệ với gia đình để đưa hai em bé về ngay trong đêm.

Câu chuyện trên đang được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn và được dân mạng bàn tán sôi nổi.

– Nghe mà đứt ruột, khóc luôn không kìm được. May quá các con được mấy chú công an giúp đỡ kịp thời, không thì không biết sao luôn!

– Trời ơi. Vua liều. Bé tí thế kia mà dám dắt nhau đi. Mình còn không biết Hậu Giang với Cần Thơ cách nhau bao xa nữa. Chắc là ba bận làm ở công ty lâu quá không về, hai đứa nhớ quá đây mà!

– Người canh giùm các con chắc đêm qua cũng hú vía, không biết sao mấy đứa lẻn ra ngoài được nữa.Tội quá, chắc các con mệt và đói lắm. Nhìn con ôm cổ cha mà muốn khóc theo ghê luôn!

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nho-cha-anh-8-tuoi-dat-em-6-tuoi-di-bo-tu-hau-giang-qua-toi-can-tho-de-tim-gap-162212807164922949.htm


Hãy CHIA SẺ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích!

log in

Captcha!

reset password

Back to
log in
Choose A Format
Personality quiz
Trivia quiz
Poll
Story
List
Open List
Ranked List
Meme
Video
Audio
Image