sections

Cần Thơ: Bắt buộc người dân thực hiện khai báo y tế hằng ngày


Trước tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, số ca F0 xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn, ngày 24/7, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường đã ký Công văn gửi các các cơ quan chức năng và địa phương về việc khẩn trương hoàn thành việc thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

Các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các bến đò ngang trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Ảnh minh họa: Ánh Tuyết/TTXVN

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu người dân thành phố Cần Thơ thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, đặc biệt là bắt buộc thực hiện khai báo y tế hằng ngày thông qua cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử (Vietnam Health Declaration, NCOVI, Bluezone).

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo lực lượng công an cấp xã và các Tổ COVID cộng đồng tăng cường “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn và yêu cầu người dân thực hiện khai báo y tế bắt buộc hằng ngày theo một trong các hình thức như:

Đối với người dân có sử dụng điện thoại thông minh thì UBND xã, phường chủ động đăng ký địa điểm thực hiện quét mã QR Code của xã, phường, thị trấn.

Đối với người dân không sử dụng điện thoại thông minh thì người thân trong gia đình hoặc cán bộ Tổ COVID cộng đồng có thể thực hiện thay việc khai báo y tế điện tử; hoặc phát mẫu tờ khai y tế để người dân tự điền các thông tin.

Cán bộ Tổ COVID cộng đồng có trách nhiệm rà soát thông tin trên tờ khai báo y tế, nếu phát hiện có yếu tố nguy cơ kịp thời báo ngay cho trạm y tế địa phương để xử lý.

Thời hạn để các quận, huyện hoàn thành 100% việc khai báo y tế toàn dân trên địa bàn phụ trách và thời hạn báo cáo kết quả thực hiện về Sở Y tế chậm nhất là 14 giờ ngày 30/7/2021.

Theo: https://baotintuc.vn/xa-hoi/can-tho-bat-buoc-nguoi-dan-thuc-hien-khai-bao-y-te-hang-ngay-20210724173854386.htm


Hãy CHIA SẺ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích!

log in

Captcha!

reset password

Back to
log in
Choose A Format
Personality quiz
Trivia quiz
Poll
Story
List
Open List
Ranked List
Meme
Video
Audio
Image